Các kỳ thi tiếng anh thông dụng

Tổng quan IELTS

1. IELTS (International English Language Testing System)

du học philippines-Chứng chỉ IELTS hiện nay được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, và hiện tại cũng đã được công nhận tại Mỹ. IELTS được chia theo 9 cấp bậc năng lực tiếng Anh, bậc 1.0 cho người chưa biết gì và 9.0 là bậc cao nhất cho chuyên gia. Các bậc IELTS được đánh giá tổng quan như sau:

Band 0 – bỏ thi: IELTS không có 0 điểm, 0 điểm tương ứng với việc thí sinh bỏ thi và không có thông tin nào để chấm bài.

Band 1 – không biết sử dụng tiếng Anh: thí sinh không biết ứng dụng tiếng Anh trong cuộc sống (hoặc chỉ có thể biết một vài từ đơn lẻ).

Band 2 – kém: gặp khó khăn lớn trong việc viết và nói tiếng Anh. Không thể giao tiếp trong cuộc sống ngoài việc sử dụng một vài từ đơn lẻ hoặc một vài cấu trúc ngữ pháp ngắn để trình bày, diễn đạt mục đích tại thời điểm nói – viết.

Band 3 – sử dụng tiếng Anh ở mức cực kỳ hạn chế: Có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong một vài tình huống quen thuộc và thường gặp vấn đề trong quá trình giao tiếp thực sự.

Band 4 – hạn chế: có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp thành thạo trong các tình huống cụ thể và gặp vấn đề khi có quá trình giao tiếp phức tạp.

Band 5 – bình thường: có thể sử dụng một phần ngôn ngữ và nắm được trong phần lớn các tình huống mặc dù thường xuyên mắc lỗi. Có thể sử dụng tốt ngôn ngữ trong lĩnh vực riêng quen thuộc của mình.

Band 6 – khá: tuy có những chỗ không tốt, không chính xác và hiệu quả nhưng nhìn chung là sử dụng ngôn ngữ thành thạo. Có thể sử dụng tốt trong các tình huống phức tạp và đặc biệt là trong các tình huống quen thuộc.

Band 7 – tốt: nắm vững ngôn ngữ nhưng đôi khi không có thực sự chính xác, không phù hợp, không hiểu trong tình huống nói. Nói chung là có hiểu các lí lẽ tinh vi và sử dụng tốt ngôn ngữ phức tạp.

Band 8 – rất tốt: hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ, chỉ mắc một số lỗi như không chính xác và không phù hợp. Nhưng những lỗi này chưa thành hệ thống. Trong tình huống không quen thuộc có thể sẽ không hiểu và có thể sử dụng tốt với những chủ đề tranh luận phức tạp, tinh vi.

Band 9 – thông thạo: Nắm vững ngôn ngữ với sự phù hợp, chính xác, lưu loát và thông hiểu hoàn toàn đầy đủ.

-Đối tượng: Kì thi IELTS thường dành cho học sinh, sinh viên, người đi làm muốn đi du học, tu nghiệp hoặc làm việc ở nước ngoài.

-Hình thức: IELST được chia ra làm 2 loại: IELST học thuật ( IELTS Academic) và IELTS thông thường ( IELTS General Training). Cả 2 hình thức kiểm tra IELTS này đều kiểm tra năng lực tiếng Anh thông qua 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết.

IELTS học thuật: dành cho học sinh sinh viên muốn đi du học ở cấp bậc Đại học trở lên

IELTS thông thường: dành cho người nhập cư đến các nước Úc, Canada và Anh hoặc học sinh học trường trung học ở nước ngoài, chương trình đào tạo quốc tế hoặc thực tập ở các nước nói tiếng Anh khác.


du học philippines

2. TOEFL (Test of English as a Foreign Language)


du học philippinesKì thi TOEFL kiểm tra năng lực Anh ngữ của người đến từ nước tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.

Đối tượng: Kì thi này kiểm tra khả năng sử dụng và hiểu tiếng anh thông qua 4 kĩ năng nghe nói đọc viết trong mô hình lớp học ở trường đại học. TOEFL là chứng chỉ chủ yếu cho du học sinh theo học tại trường Cao đẳng, đại học và trường trung học tại Mỹ, Úc và Canada.

Hình thức: Hiện nay hình thức thi của TOEFL chính là thi trên máy tính hay còn gọi là TOEFL iBT kiểm tra 4 kĩ năng nghe nói đọc viết.

du học philippines

3. TOEIC (Test of English for International Communication)

du học philippinesKì thi TOEIC là kì thi năng lực tiếng Anh để kiểm tra trình độ tiếng Anh hàng ngày của những người mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế.
Hình thức: bạn có thể chọn một trong 2 hình thức thi TOEIC là TOEIC Nghe và Đọc và TOEIC Nói và Viết.

du học philippines
4. BEC (Business English Certificate)

du học philippines

-Chứng chỉ thi tiếng Anh thương mại được công nhận quốc tế Business English Certificate tạo cơ hội cho bạn thành công trong quá trình tìm việc và hỗ trợ bạn nếu có ý định làm việc ở nước ngoài.

-Kì thi BEC được chia ra làm 3 cấp độ khác nhau dựa theo nội dung thương mại của Hội đồng châu Âu (Council of Europe). Nội dung thi giống nhau nhưng về hình thức thi của 3 cấp độ được chia như sau:
BEC Prliminary (B1) bao gồm 3 bài thi: Đọc và viết (80 phút), Nghe (40 phút), Nói (12 phút)
BEC Vantage (B2) bao gồm 4 bài thi: Đọc (60 phút), Viết (45 phút), Nghe (40 phút), Nói (14 phút)
BEC Higher (C1) bao gồm 4 bài thi: Đọc (60 phút), Viết (80 phút), Nghe (40 phút), Nói (16 phút)

du học philippines
Kỳ thi BEC và TOEIC có gì khác nhau?
Đây cùng là 2 kỳ thi dành cho người đi làm trong các cơ quan, tổ chức sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao dịch chính. Khác với TOEIC, BEC được phân cấp, và thí sinh có cơ hội chọn chứng chỉ phù hợp với cấp độ Anh ngữ của mình hơn. Một số câu hỏi của các kỳ thi BEC không ở dạng trắc nghiệm, nên mang tính thử thách cao hơn.
So với BEC, ranh giới giữa đậu và rớt trong kỳ thi TOEIC là không có. Thí sinh đạt điểm thấp hoặc cao đều được nhận chứng chỉ với thông tin điểm số. Đối với BEC, chỉ khi thí sinh đạt điểm đậu thì mới được cấp chứng chỉ.

Nguồn: https://philippines-study.com.vn/column/cac-ki-thi-tieng-anh-quoc-te-ban-can-biet/

1 thought on “Các kỳ thi tiếng anh thông dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *